Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý nhân sự HRIS là gì?

Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả (HRIS) hay còn gọi là phần mềm quản lý nhân s HRIS giúp cho việc quản lý một lực lượng lao động lớn hoặc đang tăng trưởng trở nên hiệu quả hơn.

HRIS cung cấp các chức năng quản lý nhân sự truyền thống như quản lý thông tin, phúc lợi nhân viên, quản lý tiền lương (payroll), theo dõi các biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch công tác, … Ngoài ra việc cải thiện năng suất cho nhà quản lý nhân sự (HRM, HRD) nhờ việc nhiều thủ tục hành chính được tự động, phần mềm nhân sự HRIS cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp doanh nghiệp xây dựng các định biên nhân sự, định biên lương, kế hoạch tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn tài nguyên có giá trị nhất của công ty bạn là nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, giải pháp phần mềm quản lý nhân sự HRIS còn là công cụ giúp gia tăng sự kết nối giữa các phòng ban, nhân viên & Ban Lãnh Đạo trong doanh nghiệp, giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách rõ ràng & nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự một cách rõ nét hơn.

2. Tổng quan về phần mềm quản trị nguồn nhân lực 

Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự tổng thể HRIS được phân chia thành 3 nhóm chính & nhiều modules tiện ích công việc khác: Phần mềm nhân sự lõi (Core HR), Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (Công việc hằng ngày) và Phần mềm quản trị chiến lược phát triển nguồn nhân lực (đào tạođánh giá, quản lý nhân tài), …

3. Các phân hệ chính của phần mềm quản lý nhân sự HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự lõi (Core HR)
Quản lý phúc lợi nhân viên Phân hệ quản lý phúc lợi (benefits administration) giúp các nhà quản trị nhân sự quản lý lợi ích cho nhân viên như trả lương làm việc ngoài/thêm giờ, tiền phụ cấp, các kỳ nghỉ, các chương trình bảo hiểm như BH y tế/thất nghiệp/nha khoa/nhân thọ…
Theo dõi nhân sự Tính năng personnel tracking giúp giám đốc nhân sự tập trung cơ sở dữ liệu nhân viên như thông tin liên lạc, thời hạn hợp đồng, loại hợp đồng la động, số bảo hiểm xã hội (SSN), lịch sử học tập và các công việc trước đây và các thông tin cá nhân khác… Nhờ vậy, mọi biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch, hoàn cảnh luôn được theo dõi và cập nhật tức thời
Quản lý tiền lương Quản lý tiền lương (payroll) và phụ cấp cho nhân viên, các khoản tiền thưởng, các khoản trích bảo hiểm hưu trí, y tế và các khoản khấu trừ khác. Phần mềm còn tự động tính toán khấu trừ các khoản tiền lương để phục vụ đóng thuế…
Phần mềm quản trị nguồn nhân lực
Chấm công & quản lý thời gian làm việc Chức năng time & attendance này giúp quản lý thời gian làm việc (giờ công, ngày công, tăng ca, nghỉ phép…) và chấm công cho nhân viên, theo dõi giờ ra vào công ty của nhân viên. Nhiều giải pháp cho phép theo dõi những ngày nghỉ phép dồn tích hoặc đã sử dụng. Một số công cụ có khả năng cảnh báo khi nhân viên chưa hoặc đã hoàn thành chỉ tiêu khối lượng công việc được giao, nhắc nhở nhắc nhở nhân viên khi có việc đến thời hạn phải giải quyết.
Lập kế hoạch làm việc Tính năng employee scheduling cung cấp tính năng sắp xếp ca làm việc và chấm công cho nhân viên để đảm bảo số lượng nhân sự phù hợp với khối lượng công việc. Hệ thống có thể lên lịch làm việc cho nhân viên tại các phòng ban, chi nhánh và dự án. Hệ thống cũng có khả năng cảnh báo cho người lao động mỗi khi thay đổi lịch làm việc hoặc trình độ nhân công không phù hợp.
Phần mềm quản trị chiến lược nhân sự (Strategic HR)
Hệ thống theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên Hệ thống quản lý danh sách hồ sơ ứng viên (Applicant Tracking System-ATS) giúp quản lý tập trung cơ sở dữ liệu các ứng viên, qua đó cho phép nhà tuyển dụng lưu trữ thông tin người xin việc và sử dụng các công cụ tuyển dụng tự động khác trong suốt quá trình tuyển dụng. Phần mềm bao gồm các tính năng theo dõi thông tin các ứng viên, theo dõi tình trạng đơn xin việc, và tích hợp trực tiếp với các ứng dụng nhân sự khác, chẳng hạn như tính năng kiểm tra lý lịch ứng viên.
Đánh giá nhân viên Hay còn được gọi là phần mềm đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên (performance review), các ứng dụng này cung cấp một hệ thống tập trung giúp nhà quản lý nhân sự theo dõi và đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Tính năng tiêu biểu bao gồm theo dõi, đo lường hiệu suất công việc, và quản lý mục tiêu…
Đào tạo và phát triển kỹ năng Mô-đun learning management cho phép theo dõi đào tạo nhân viên mới cũng như tiếp tục nâng cao các kỹ năng cho các nhân viên hiện có. Các tính năng phổ biến bao gồm biên soạn và quản lý nội dung chương trình đào tạo, xác định lộ trình cấp chứng chỉ đào tạo, cũng như các tính năng kiểm tra và báo cáo.
4. Phần mềm quản lý nhân sự nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Mặc dù có rất nhiều phần mềm nhân sự trên thị trường, nhiệm vụ phải tìm ra một giải pháp phần mềm quản lý nhân sự phù hợp luôn là điều khó khăn. Để giúp đánh giá hiệu quả lĩnh vực này, EMSC trình bày 4 mục tiêu của các doanh nghiệp mua phần mềm quản lý nhân sự (HRIS). Một hoặc nhiều hơn các mục tiêu có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hợp lý hóa các nhiệm vụ hành chính quản lý nhân sự. Nếu công ty bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sử dụng phần mềm nhân sự, hoặc đang sử dụng một giải pháp phần mềm nhân sự độc lập nhưng đang muốn củng cố hay cải thiện nó. Bạn nên cân nhắc áp dụng một bộ phần mềm quản lý nhân sự tổng thể. Giải pháp này sẽ tự động hóa các chức năng quản lý nhân sự cơ bản chỉ trong một hệ thống HR duy nhất.

Tăng cường hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự. Phần mềm theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên chuyên sâu là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Các giải pháp này có thể tự động đăng tin tuyển dụng, cập nhật thông tin lên bảng tuyển dụng cũng như lên các phương tiện truyền thông xã hội, giúp đơn giản hóa quy trình tuyển dụng nhân viên mới. Phần mềm còn giúp theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên bằng cách tự động chọn lọc những hồ sơ phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm (như vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn…) của nhà tuyển dụng. Với công cụ lọc từ khóa thông tin các ứng viên cùng với các tính năng báo cáo mạnh mẽ, bạn có thể khai thác tối đa số lượng các ứng viên trên thị trường lao động, qua đó mở rộng khả năng thu nạp nhân sự tài năng của doanh nhiệp.

Quản lý nhân lực làm ca với số lượng lớn. Nếu doanh nghiệp bạn đang phải đối mặt với nhiệm vụ phân công nhân sự làm nhiều ca một ngày cũng như xét duyệt các yêu cầu làm thêm giờ (siêu thị, bệnh viện, nhà hàng…) thì sẽ cần phải sử dụng hệ thống thông tin nhân sự (HRIS) để xây dựng và quản lý các trụ cột lao động chính của doanh nghiệp. Nhiều tính năng tích hợp sẵn trong hệ thống phần mềm nhân sự để giải quyết bài toán quản lý số lượng biên chế lớn, hoặc tích hợp hiệu quả với phần mềm nhân sự hiện tại của doanh nghiệp để đảm bảo tất cả các giờ làm việc của người lao động đều được ghi nhận và chi trả.

Đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên. Bạn muốn đảm bảo rằng nhân viên tốt nhất của bạn được công nhận và khen thưởng để họ ở lại với công ty và tiếp tục cống hiến tài năng. Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài năng với các tính năng đa dạng giúp bạn thực hiện điều đó, từ việc đánh giá hiệu quả công việc, thu thập ý kiến ​​phản hồi của các nhân viên khác, đến công tác đào tạo nhân viên và lên kế hoạch kế nhiệm… Phần mềm quản trị chiến lước nhân sự với những chức năng và phát triển kỹ năng được triển khai thành công sẽ giúp tăng tỷ lệ duy trì nhân viên, nâng cao tinh thần, chất lượng đội ngũ và năng suất lao động.

5. Lý do nên xem phần mềm nhân sự HRIS của EMSC là một tham khảo tốt 

Phần mềm nhân sự HRIS của EMSC không tập trung phô diễn tính năng mà hệ thống sẵn có. EMSC quan tâm đến khó khăn & nhu cầu thực sự của của doanh nghiệp. Dựa vào đó, chúng tôi sẽ “may đo” cho doanh nghiệp một hệ thống phần mềm nhân sự hiệu quả đúng nghĩa và cam kết nếu không hiệu quả – trả lại tiền.

Trích: Tư vấn phần mềm

Rate this post

Call Now