Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương? - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Vì sao doanh nghiệp nên dùng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương?

Làm thế nào để quản lý nhân sự, tiền lương hiệu quả luôn là điều khiến các chủ doanh nghiệp đau đầu. Giải pháp cho vấn đề này là hãy ứng dụng phần mềm phần mềm quản lý nhân sự tiền lương HRIS của EMSC. Phần mềm giúp quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp, tính toán lương thưởng nhanh chóng, chính xác, từ đó tiết kiệm thời, chi phí và nhân lực.

Quản lý nhân sự tiền lương dễ dàng, hiệu quả

Phần mềm sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin về nhân sự của doanh nghiệp như hồ sơ nhân viên, giờ giấc đi làm, thay đổi nhân sự, chức vụ, quá trình thăng tiến, diễn biến lương, hợp đồng, khen thưởng kỷ luật, thông tin bảo hiểm, phép năm…

Các thông tin này giúp bộ phận nhân sự đánh giá, xếp hạng chính xác về quá trình công tác của nhân viên; lãnh đạo ra quyết định kịp thời về công tác quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, người lao động dễ dàng theo dõi, tra cứu, đối chiếu các thông tin cá nhân, diễn biến lương, khen thưởng, kỷ luật để hỗ trợ tương tác với người sử dụng lao động.

phần mềm nhân sự tiền lương HRIS
Các phân hệ chính của HRIS
Hỗ trợ đắc lực cho việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Nhờ sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, công tác tuyển dụng được quy trình hóa một cách hoàn chỉnh, chuyên nghiệp từ khâu lập kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ, thi tuyển đến khi kết thúc tuyển dụng. Do đó, bộ phận nhân sự sẽ dễ dàng quản lý, đánh giá, sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương còn quản lý toàn bộ quá trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp, giúp nhà quản lý nhân sự hoạch định kế hoạch, đánh giá kết quả đào tạo. Từ đó, lãnh đạo đánh giá được năng lực làm việc của từng nhân viên, chất lượng nguồn nhân lực để hoạch định chiến lược quản trị nhân lực cho doanh nghiệp.

Chấm công chặt chẽ, chính xác

Mọi thông tin về giờ làm việc của nhân viên đều được lưu trên phần mềm như thông tin ra vào, ngày công, giờ làm thêm, tăng ca, ngày nghỉ. Bộ phận nhân sự sẽ giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên, kiểm tra các trường hợp nhân viên vắng mặt hoặc đi muộn, về sớm.

Nhờ đó, việc chấm công, tính lương cho nhân viên được thực hiện chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc giám sát này cũng giúp tăng cường ý thức kỷ luật của người lao động trong việc chấp hành các quy định của doanh nghiệp.

Tính toán lương thưởng nhanh chóng

Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương cập nhật, quản lý ngày công của người lao động và tính lương nhanh chóng, chính xác. Vì thế, nhà quản lý sẽ nắm được tiền lương, chi phí nhân công của toàn bộ doanh nghiệp để có những quyết sách kịp thời.

Công tác tính toán lương thưởng rút ngắn thời gian, tránh sai sót, từ đó tạo niềm tin cho người lao động và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Thêm vào đó, công tác quản lý bảo hiểm được thực hiện chính xác, nhanh chóng, giúp giảm bớt phần việc cho bộ phận nhân sự.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Toàn bộ thông tin về công tác nhân sự, tính toán lương thưởng của doanh nghiệp được lưu trữ và xử lý trên phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ đó, các thao tác thủ công được giảm bớt đáng kể, giảm thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu quả làm việc của bộ phận nhân sự.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương HRIS giúp chủ doanh nghiệp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực, công tác tiền lương, bảo hiểm của người lao động. Từ đó, chủ doanh nghiệp có những quyết sách, chiến lược đúng đắn, kịp thời.

Rate this post

Call Now