3 cách để cải thiện tính tự chủ và kỉ luật - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

3 cách để cải thiện tính tự chủ và kỉ luật

Tự chủ và kỉ luật là những yếu tố chủ chốt để thành công. Vậy làm thế nào bạn có thể phát triển khả năng tự kiểm soát và kỉ luật mạnh mẽ hơn? Khoa học có câu trả lời.

Tự kiểm soát. Kỉ luật. Kỉ luật. Sự quyết tâm. Kiên trì. Làm việc mà bạn cần làm, ngày này qua ngày khác, với tất cả nhiệt huyết và quyết tâm … đó là cách mà bạn thành công. Và đó là lý do tại sao tất cả chúng ta đều muốn phát triển sức mạnh kỉ luật và tự chủ. Năng lực, quyết tâm và khả năng phục hồi giúp những người thành công tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu lâu dài của họ.

Nhưng làm thế nào để bạn phát triển chính xác hơn kỉ luật và tự kiểm soát?

Sức mạnh kỉ luật là gì và nó hoạt động như thế nào trong não bạn?

Làm thế nào để tăng sức mạnh tự chủ và tinh thần kỉ luật của bạn

1. Ngủ nhiều hơn để giúp não của bạn quản lý năng lượng tốt hơn.

Tiến sĩ Kelly McGonigal, tác giả của Bản năng Willpower, đã nói rằng ngủ đủ giấc sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu quả của vỏ não trán trước của chúng ta:

Tụt giấc ngủ (thậm chí chỉ cần ít hơn sáu giờ một đêm) là một loại stress mãn tính làm suy yếu cơ thể và buộc não sử dụng nhiều năng lượng hơn. Vỏ não trán trước đặc biệt gặp khó khăn và nó mất kiểm soát vùng não tạo ra sự thèm muốn và phản ứng căng thẳng.

Một trong những nhà nghiên cứu về giấc ngủ nổi tiếng nhất, Daniel Kripke, đã tìm thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng “những người ngủ giữa 6,5 ​​giờ và 7,5 giờ một đêm, sống lâu nhất , Hạnh phúc hơn, và hiệu quả nhất. “

2. Thiền (ít nhất trong 8 tuần).

Thiền cũng liên quan đến việc tăng cường dự trữ năng lượng mà chúng ta có sẵn, cũng như nâng cao sự chú ý, tập trung, quản lý căng thẳng và tự nhận thức. McGonigal cho thấy điều này thậm chí có thể cho kết quả nhanh:

Và nó không cần một thời gian dài để thực hiện – thay đổi não đã được quan sát thấy sau 8 tuần huấn luyện thiền ngắn hàng ngày.

3. Tập thể dục và dinh dưỡng tốt hơn: Con đường bị bỏ qua nhiều nhất để có kỉ luật mạnh mẽ hơn.

Một cách tuyệt vời khác để đào tạo não thường dễ bị lờ đi hoặc bị đánh giá thấp, nhưng có thể làm cho bạn căng thẳng hơn nhiều và do đó tăng cường sức mạnh kỉ luật là tập thể dục thường xuyên. Cả hai tập thể dục thư giãn, tư duy như yoga và tập luyện thể chất cường độ cao có thể mang lại những lợi ích này.

Một cái gì đó đơn giản như ăn một chế độ ăn nhiều thực vật ít chế biến hơn làm cho năng lượng có sẵn cho não và có thể cải thiện mọi khía cạnh của kỉ luật.

Không chỉ sẽ tập thể dục và dinh dưỡng tốt cải thiện kỉ luật của bạn, họ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn là tốt. Tập thể dục đặc biệt được biết đến vì làm cho chúng ta hạnh phúc bằng cách giải phóng endorphins: Những endorphin có xu hướng giảm thiểu sự khó chịu của tập thể dục, ngăn chặn cảm giác đau đớn, và thậm chí còn kết hợp với cảm giác hưng phấn.

Rate this post

Call Now