5 việc cần làm khi bắt đầu công việc mới - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

5 việc cần làm khi bắt đầu công việc mới

Sau những ngày tháng miệt mài tìm việc làm và trải qua những cuộc phỏng vấn căng thẳng, cuối cùng bạn cũng nhận được cuộc gọi từ nhà phỏng vấn thông báo bạn trúng tuyển. Niềm vui mừng và sự phấn khích quá mức có thể khiến bạn mất bình tĩnh và quên rằng mình phải làm gì tiếp theo. Để ngày đầu nhận công việc mới thật suôn sẻ, hãy bỏ túi ngay những tip dưới đây.
Gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng có thể email để thông báo đến bạn rằng bạn đã trúng tuyển và yêu cầu bạn xác nhận lại email, hoặc cũng có thể gọi cho bạn trực tiếp để thông báo. Trong cả hai trường hợp việc bạn cần làm là gửi một email tới nhà tuyển dụng. Tiêu đề email có thể đặt là thư cảm ơn. Nội dùng email bao gồm hai phần. Phần xác nhận thông tin là bạn đã nhận được thông báo từ nhà tuyển dụng và sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc mới.

Phần hai chính là lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng đã tạo cho bạn có cơ hội được làm việc tại công ty cùng với lời cam kết sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm của bạn cho vị trí này. Thư cảm ơn không chỉ là sự phản hồi mà còn giúp bạn tạo sự tin tưởng hơn đối với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu về quyền hạn và trách nhiệm ở vị trí mới.

Mỗi vị trí sẽ có quyền hạn và trách nhiệm khác nhau do đó nẵm rõ quyền hạn và trách nhiệm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong ngày đầu tiên đi làm. Bên cạnh những quy định về trách nhiệm chúng, với mỗi bộ phận hay vị trí sẽ có những trách nhiệm riêng, điều này có thể khác với công ty trước đó bạn từng làm, vì vậy hãy mạnh dạn đặt câu hỏi nếu như bạn không chắc chắn.

Chuẩn bị lời giời thiệu cho ngày đầu nhận việc.

Ngày đầu tiên nhận việc làm mới, bất kỳ ai cũng sẽ trải qua màn giới thiệu hoặc chào hỏi trước phòng ban mà mình sẽ làm việc, thậm chí là đi một vòng tất cả các công ty. Bên cạnh trang phục lịch sự, diện mạo tươi tắn thì câu chào hỏi rất quan trọng giúp bạn ghi điểm với đồng nghiệp.

Lời chào nên được chuẩn bị từ 1 đến 2 phút và không quá dài, sẽ bao gồm tên và vị trí mà bạn sẽ đảm nhiệm, mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp trong thời gian tới. Điều cần nhất cho màn chào hỏi đầu tiên chính là sự tự tin và mạch lạc, hãy mỉm cười thân thiện và có thể thêm vào một số câu nói đùa lịch sự để tạo không khí vui vẻ nếu bạn là người có khiếu hài hước.

Làm quen với các đồng nghiệp mới.

Đối với nhiều người thì hòa nhập với môi trường mới là việc làm khá khó khăn. Bởi sẽ chẳng “ma cũ” nào săn đón bạn cả nếu như bạn không phải là người chủ động. Một tip nhỏ để bạn bắt chuyện với các đồng nghiệp là đề nghị giúp đỡ họ, ví dụ như bạn muốn uống nước hoặc trà thì hãy đưa ra gợi ý sẽ lấy đồ uống giúp đồng nghiệp của bạn, điều này không những giúp bạn bắt chuyện với họ một cách tự nhiên mà còn tạo được thiện cảm.

Tìm hiểu về các phòng ban và các “đặc khu” tại công ty.

Chắc hẳn là nhân viên mới bạn sẽ được “nhờ vả” rất nhiều việc làm có thể không thuộc trách nhiệm của mình như photo tài liệu, rót nước, pha trà, đổ rác…vì vậy hãy nhanh chóng nắm bắt những “đặc khu” trong công ty để chủ động và phản ứng nhanh nhạy khi cần thiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu tiên nhận việc, kết thúc thành công cho một chặng đường tìm việc gian nan và cũng là bước khởi đầu đầy hy vọng cho chặng đường sự nghiệp mới.

Rate this post

Call Now