7 kiểu người thúc đẩy bạn phát triển bản thân - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

7 kiểu người thúc đẩy bạn phát triển bản thân

Phát triển bản thân là một mục tiêu đáng giá dù bạn định nghĩa về nó thế nào. Học những kỹ năng mới đem lại nhiều giá trị về chuyên môn và tạo thêm nhiều cơ hội đối với nghề nghiệp của bạn. Một trong những cách hay nhất để khơi mào cho sự phát triển bản thân là ở cạnh những người thách thức bạn làm việcDưới đây là 7 kiểu người có thể thúc đẩy sự phát triển trong cuộc sống của bạn:
1. Những vị sếp hà khắc. 

Có nhiều cách quản lý khác nhau và hầu hết chúng ta đều thích những vị sếp dễ tính, bỏ qua các sai lầm, nhẹ nhàng trấn an khi chúng ta không đạt được mục tiêu hoặc khen ngợi hết lời khi chúng ta làm đúng việc gì đó. Nhưng chính người lãnh đạo theo cách ngược lại, chỉ trích mọi thứ, đòi hỏi sự hoàn hảo, và chỉ khen ngợi những thành tích thực sự vượt trội, mới chính là người có thể truyền cảm hứng để bạn phát triển bản thân nhiều hơn.

Những vị sếp hà khắc cho bạn những ý kiến phản hồi quan trọng về cách hoàn thành công việc và luôn tạo áp lực buộc bạn phát huy những tố chất tốt nhất (miễn là chúng mang tính xây dựng hoặc không gây phiền toái cùng với sự hà khắc).

2. Những đồng nghiệp thích tranh cãi.

Có thể sẽ dễ dàng hơn nếu mỗi người tự chọn lấy một người lãnh đạo và làm theo tất cả những điều gì họ vạch ra. Theo cách đó, không ai chen ngang và không ai kéo cả nhóm xuống. Nhưng một đồng nghiệp thích tranh luận, nói lên quan điểm khác có thể sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót mà bạn không nhìn thấy.

Và những người đồng nghiệp thích tranh luận trong các cuộc họp hoặc các cuộc trò chuyện ngoài hành lang cũng có thể thách thức sự hiểu biết của bạn và hướng bạn tới những khám phá mới trong công việc.

3. Những người bạn thành thật.

Bạn bè cũng có nhiều kiểu, nhưng nhiều người trong số chúng ta lại muốn ở cạnh những người tâng bốc và nói những điều mình muốn nghe. Tuy nhiên, kiểu bạn bè quan trọng đối với sự phát triển của bản thân là những người bạn thành thật và thẳng thắn.

Một người bạn thành thật sẽ nói cho bạn biết khi nào bạn là một tên ngốc, khi nào bạn nên bỏ việc, hoặc khi họ nhận thấy bạn đang từ bỏ giấc mơ đã theo đuổi trong một thời gian dài trước đây. Bạn có thể không muốn nghe những điều này, nhưng họ sẽ thẳng thắn giúp bạn tự nhìn lại mình.

4. Các đối thủ cạnh tranh.

Chủ nghĩa tư bản được xây dựng trên hệ thống cạnh tranh, nếu không tính đến những ưu nhược điểm của hệ thống này, về lý thuyết nó được tạo ra để truyền cảm hứng về những điều tốt đẹp hơn và lớn hơn cho các doanh nhân.

Tương tự, các đối thủ cạnh tranh hay đồng nghiệp thích tranh cãi cũng truyền cảm hứng cho điều tốt đẹp nhất trong bạn. Bạn được trao một mục tiêu di động đầy thách thức để chinh phục và thường bạn sẽ cần cải thiện các khả năng của mình để đạt được nó.

Ví dụ bạn có thể đăng ký các lớp học nghiệp vụ, bỏ ra thêm thời gian hoàn thiện kỹ năng mới để vượt xa đối thủ trong đợt đề bạt sắp tới. Những cơ hội tự cải thiện bản thân đó sẽ khiến bạn hời rất nhiều.

5. Những chuyên gia cố vấn truyền cảm hứng.

Các chuyên gia cố vấn có thể ở bất cứ đâu – họ có thể là bạn bè của gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Họ có thể là những người lạ mà bạn gặp tại một sự kiện kết nối chuyên môn. Vấn đề là bạn nhìn thấy được ở họ một hình mẫu mà bạn cũng hi vọng đạt được.

Các chuyên gia cố vấn sẽ trực tiếp thách thức bạn phát triển nhiều hơn bất cứ ai được đề cập tới trong bài này vì đây là một trong những trách nhiệm chính của họ. Các chuyên gia cố vấn tồn tại để trao cho bạn phương hướng và hiểu biết sâu sắc để phát triển độc lập.

6. Các nhân viên có hiểu biết sâu rộng.

Dù bạn là lãnh đạo của một tổ chức hoặc người quản lý của một nhóm nhỏ, thì các nhân viên có hiểu biết sâu sắc và suy nghĩ độc lập lại là một cánh cổng khác giúp bạn phát triển bản thân.

Có thể bạn không thể tự mình nghĩ ra tất cả các ý tưởng trên thế giới này, nhưng những dòng suy nghĩ của các nhân viên cũng là những nguồn tham khảo thêm. Các suy nghĩ, hiểu biết sâu sắc và các ý tưởng từ các nhân viên của bạn có thể làm lóe lên những khả năng mà bạn thậm chí không bao giờ nghĩ đến. Do đó, hãy khuyến khích đội ngũ của bạn cởi mở đưa ra những ý tưởng hay nhất của họ.

7. Những người lạ tình cờ gặp.

Cuối cùng, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của cuộc trò chuyện với một người lạ. Mục đích chung của các sự kiện kết nối là kết nối các chuyên gia với nhau một cách ngẫu nhiên cùng trao đổi suy nghĩ, ý tưởng và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, các sự kiện kết nối không phải là nơi duy nhất bạn có thể gặp gỡ mọi người. Hãy thử tạo nên một cuộc trò chuyện với mọi người trên phố, trên xe bus hay bất cứ đâu. Bạn sẽ ngạc nhiên với những góc nhìn và ý tưởng mà bạn thu được.

Những người này không dễ đối đãi và không phải lúc nào họ cũng dễ chịu nhưng miễn là họ không ác tâm thì họ chính là thách thức bạn cần để cải thiện bản thân.

Không ai có thể trở nên giỏi hơn bằng cách chọn con đường dễ dàng. Vậy nên bạn cần va phải một số vật cản trước khi thấy mình có khả năng phát triển từ bên trong.

Sưu tầm

Rate this post

Call Now