Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công và hiệu quả - EMS

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công và hiệu quả

Việc doanh nghiệp tổ chức sự kiện Year End Party cuối năm là dịp để toàn bộ nhân viên trong công ty có cơ hội được họp mặt, chia sẻ và nhìn lại những thành công mà doanh nghiệp đã được trong một năm qua. Chính vì thế mà Year End Party được xem là một bữa tiệc rất quan trọng và được tổ chức rất hoành tráng. Và dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm tổ chức Year End Party thành công nhất cho doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phải xác định được mục đích của việc tổ chức Year End Party

Sau một năm làm việc vất vả với thái độ làm việc nghiêm túc, đạt được năng suất cao trong công việc và luôn chỉnh chu trong mọi hoàn cảnh thì chắc chắn nhân viên nào cũng có rất nhiều áp lực và gánh nặng cần được giải tỏa. Và tiệc cuối năm Year End Party chính là giải pháp để giải tỏa những căng thẳng đó.

Đến với bữa tiệc mọi người sẽ được trò chuyện, tâm sự, ăn uống và cùng tổng kết một năm làm việc, định hướng cho một năm tiếp theo trong bầu không khi vui tươi và phấn chấn nhất.

Và cũng là thời điểm kết thúc một năm cũ và bước sang một năm mới với những dự định, hoài bão lớn hơn. Vì thế không có gì tuyệt vời hơn là mọi người cùng chia sẻ với nhau những giây phút cuối cùng của một năm với đồng nghiệp, người thân và gia đình của mình.

Phải xác định được cách thức tổ chức Year End Party

Bữa tiệc cuối năm Year End Party thông thường được tổ chức trước Tết dương lịch – vào tháng 11 hoặc 12 và vào những ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7 để có những ngày nghỉ sau đó để tránh làm ảnh hưởng đến công việc sau bữa tiệc.

Mục đích của bữa tiệc là gắn kết mọi người trong doanh nghiệp với nhau và cùng nhau chia sẻ tâm sự trước thềm năm mới vì thế các công ty hay các gia đình sẽ không bỏ qua bữa tiệc với tư cách là nhà tổ chức và mọi người tham dự sự kiện sẽ cũng chi công sức và chi phí để mang lại bữa tiệc hoàn hảo nhất.

Tổ chức Year End Part không cần quá cầu kỳ về địa điểm vì thế nó có thể được tổ chức ở bất cứ nơi đâu, có thể là ngay tại công ty, trong một nhà hàng sang trọng hay thậm chí là có thể tổ chức ngoài trời ở những bãi biển, những khu vui chơi,… Nhưng một phần không thể thiếu trong bữa tiệc này đó là bia rượu và những món ăn truyền thống và gắn liền với dịp Tết.

Tổ chức year end party
Thận trọng và chú trọng đến nội dung trong việc tổ chức Year End Party
Những tiết mục giải trí

Đối với sự kiện cuối năm chương trình tiệc Year End Party được xây dựng bởi những tiết mục giải trí, trò chơi mang tính đồng đội để gắn kết mọi người trong công ty và khiến cho bữa tiệc trở nên sôi động hơn.

Trong bữa tiệc mọi người đều ăn uống rất thoải mái và vui vẻ vì thế những trò chơi được tổ chức trong bữa tiệc thường dựa trên hình thức thưởng, phạt để tạo thêm phần hứng khởi hơn cho sự kiện. Và bên cạnh đó ban tổ chức cũng có thể tổ chức những tiết mục ca hát, văn nghệ để mọi người trong doanh nghiệp có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Kịch bản của MC

Một sự kiện cuối năm thành công thì công sức của người dẫn chương trình trong việc tổ chức Year End Party rất quan trọng và cần thiết – họ như một người quản trò khuấy động không khí cho cả sự kiện. MC phải là những người biết nắm bắt thời gian và cảm xúc của khách mời để tạo không khí tốt nhất cho sự kiện.

Ngoài ra kịch bản của MC cũng cần chuẩn bị thật chi tiết để có thể đáp ứng sự kiện cũng như có bất cứ rủi ro nào xảy ra có thể ứng biến được. Ví dụ như thời gian cho những trò chơi, giao lưu văn nghệ và những phương án linh hoạt nhất để làm chủ tình thế và sân khấu khi phải đương đầu với những trường hợp phát sinh khi tất cả khách mời đều có men say.

Trên đây là kinh nghiệm tổ chức Year End Party cuối năm mà EMSC muốn chia sẻ cho bạn để mang đến một bữa tiệc thành công và hiệu quả nhất.

Sưu tầm bởi EMSCPhần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post

Call Now