Làm cách nào để quản trị tốt mà không cần theo dõi nhân viên? - EMSC

Làm cách nào để quản trị tốt mà không cần theo dõi nhân viên?

Kêu gọi nhân viên có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao mà không phải áp đặt biện pháp theo dõi nhân viên chặt chẽ là điều không hề dễ dàng đối với các nhà quản trị doanh nghiệp.

Làm thế nào để làm được điều đó? Sau đây là bốn bài học mà EMSC đã tìm hiểu được để bạn có thể đạt được kết quả như ý.

Cam kết tuyển đúng người – đúng việc

Một môi trường làm việc có trách nhiệm phải được thể hiện chính từ những người có trách nhiệm – các nhà quản trị. Do đó, ngay từ việc tìm kiếm nhân viên mới đã phải được xem xét thật cẩn thận, đảm bảo rằng người mới sẽ chủ động tìm kiếm những thông tin cần thiết từ cấp trên và phản hồi kịp thời ý kiến từ khách hàng, sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu của cá nhân và của nhóm. Đảm bảo được khâu này, bạn sẽ giảm bớt thời gian để theo dõi nhân viên hơn.

Đôi khi, tạm bỏ trống vị trí cần người trong một thời gian nếu chưa tìm thấy người phù hợp xem ra lại có ích lợi hơn nhiều nếu phải thuê một cá nhân không phù hợp với nền văn hóa của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần đảm bảo mọi nhân viên đều được đào tạo, huấn luyện về tinh thần trách nhiệm và đạo đức nơi công sở ít nhất mỗi năm một lần, bất kể số năm họ đã làm việc tại doanh nghiệp.

Giúp mọi người cảm thấy có trách nhiệm với nhau

Trong doanh nghiệp, các nhân viên cần có cơ hội đưa ra những lời phê bình, nhận xét về các nhóm cộng sự thông qua hai bản khảo sát mức độ hài lòng trong công việc hằng quý và bản khảo sát lợi ích của nhóm hằng năm.

Quản trị tốt mà không cần theo dõi nhân viên

Thông qua việc kiểm toán định kỳ này, các nhân viên sẽ có thể đưa ra những phản hồi kịp thời và sát thực tế về cách thức cũng như tác phong làm việc của các phòng ban khác vốn có ảnh hưởng đến công việc của họ. Mục đích chính vẫn là tạo nên một nền văn hóa doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Đặt rõ kỳ vọng và đảm bảo thông suốt trong công việc quản trị

Giới quản trị doanh nghiệp thường bắt tay vào việc theo dõi nhân viên của mình chặt chẽ khi họ cảm thấy không thể truyền đạt những kỳ vọng của mình một cách rõ ràng nhất cho cấp dưới.

Để chấm dứt tình trạng phải suốt ngày theo dõi nhân viên, nên nêu rõ những gì doanh nghiệp đang chờ đợi ở từng nhóm, từng nhân viên, sau đó là đặt niềm tin vào các trưởng nhóm, tạo điều kiện cho họ thường xuyên trao đổi, phản hồi ý kiến với các nhà quản trị. Để đánh giá được thành quả của từng nhóm và từng nhân viên, nên tiến hành đánh giá thành tích lao động của họ mỗi năm hai lần.

Trao quyền tự quyết cho nhân viên

Nhân viên sẽ tỏ rõ năng lực làm việc của mình nếu họ được phép chủ động trong công việc và được phép nêu kiến nghị khi cần. Hãy tạo cho họ quyền bình chọn, góp ý và trình bày giải pháp mới có thể mang hiệu quả cao hơn cho chính họ, cho nhóm hoặc cho cả doanh nghiệp nếu có sự hỗ trợ của cấp trên.

Và hơn hết, hãy lựa chọn một phần mềm nhân sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn, để đảm bảo có thể xử lý được tất cả các nghiệp vụ nhân sự không bỏ qua sai sót nào.

Sưu tầm bởi EMSCPhần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post

Call Now