[BẬT MÍ] Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả?

[BẬT MÍ] Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả?

Theo các chuyên gia về nhân sự, muốn xuất khẩu hàng hóa và thâm nhập chuỗi cung ứng toàn cầu cho ngành dệt may, các doanh nghiệp cần có chiến lược xây dựng và quản lý nguồn nhân sự chất lượng cao một cách hiệu quả. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn chưa biết cách để quản lý nhân sự hiệu quả. Sau đây EMSC sẽ bật mí những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả.

Sự phát triển của ngành dệt may

Ngày nay, ngành dệt may góp phần rất lớn trong sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam. Năm 2020 ngành dệt may trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, là một ngành hàng xuất khẩu lớn ra thị trường ngoài nước. Giải quyết hàng triệu lao động cho đất nước. 

Bên cạnh đó, sự chuyển hoá xanh trong lĩnh vực dệt may với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu may mặc trên thế giới đã đặt ngành dệt may Việt Nam trước những thách thức mới. Để có thể giữ được đà tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu, doanh nghiệp không chỉ đáp ứng được yêu cầu về nguồn gốc, xuất xứ, nguyên liệu sản xuất phải là nội địa, mà còn phải chứng minh được trách nhiệm xã hội của mình với sức khoẻ của cộng đồng.

 Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả
Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả

Những khó khăn trong việc quản lý nhân sự ngành dệt may.

Tỷ lệ nghỉ việc của ngành dệt may ngày càng gia tăng. Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2019, cứ 100 lao động thì có 14 người nghỉ việc, cao hơn năm ngoái khoảng 4 người.

Hầu hết các doanh nghiệp trong ngành dệt may đều gặp vấn đề về khó tuyển dụng nhân sự. 

Một trong những khó khăn tiếp đó là chấm công. Số lượng lao động rất cao làm cho việc chấm công trở nên khó khăn.

Dù có vị thế là ngành công nghiệp trọng điểm, nhưng với đặc trưng của ngành dệt may, người quản lý thường gặp nhiều khó khăn như: không quản lý được số lượng và hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên, không kiểm soát được tác phong làm việc, không thể đánh giá được hiệu quả làm việc của từng nhóm, phân xưởng hay từng nhân viên… 

Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả?

Sau đây là một số cách để doanh nghiệp may mặc có giải pháp nhân sự hiệu quả:

Máy chấm công

Máy chấm công vân tay được xem là công cụ chấm công hiệu quả và mang lại sự thuận tiện cho việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Nó giúp chấm công, thu thập và lưu dữ liệu của nhân viên, công nhân, … giúp người quản lý có thể dễ dàng theo dõi và quản lý xuất nhập của nhân viên.

Máy chấm công vân tay
Máy chấm công vân tay

Các chức năng chính của máy chấm công vân tay:

  • Giám sát và quản lý trong qua hệ thống mạng
  • Quản lý việc ra sớm vào trễ, làm ngoài giờ của công nhân viên
  • Quản lý tăng ca, lịch làm việc và chính sách nghỉ lễ, nghỉ phép
  • Xuất và tùy chỉnh file báo cáo chấm công dưới nhiều định dạng như PDF, Word, Excel, Text, CSV và XML
  • Tích hợp trực tiếp với phần mềm chấm công, tính lương, quản lý nhân sự, quản lý tài nguyên doanh nghiệp, …
  • Hỗ trợ chức năng thông báo qua tin nhắn và email

Hệ thống kiểm soát ra vào (Access Control)

Ứng dụng 1 hệ thống kiểm soát ra vào là một phương pháp tuyệt vời để nâng cao an ninh cho tài sản của bạn. Cho dù bạn chọn 1 hệ thống được điều khiển bởi mã khoá, giọng nói, thẻ, vân tay hay bất kỳ cách nào thì một hệ thống kiểm soát ra vào sẽ cung cấp cho bạn thêm 1 tầng an ninh hữu hiệu.

Ngoài tính năng chính này, hệ thống kiểm soát ra vào cổng Access Control còn được kết hợp với phần mềm chấm công tạo lên một giải pháp chấm công, tính lương, phân ca và kiểm soát cửa phân quyền ra vào,… cho từng đối tượng một cách chính xác. Việc này giúp cho các doanh nghiệp dệt may có thể thúc đẩy nhanh chóng quá trình tự động hóa, tạo môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp, giảm bớt chi phí cho việc quản lý nhân sự.

Hệ thống kiểm soát ra vào  Access Control
Hệ thống kiểm soát ra vào Access Control

Phần mềm quản lý nhân sự Hris

Phần mềm quản lý nhân sự HRIS cung cấp các chức năng quản lý nhân sự truyền thống như quản lý thông tin, phúc lợi, quản lý tiền lương (payroll), theo dõi các biến đổi nhân sự như chế độ lương, thưởng, nghỉ phép, thuyên chuyển, điều động, lý lịch công tác… Ngoài ra việc cải thiện năng suất cho nhà quản lý nhân sự (HRM, HRD) nhờ việc tự động hầu hết các thủ tục hành chính. HRIS cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở cấp độ chiến lược, bằng cách giúp doanh nghiệp xây dựng, thiết lập các định biên nhân sự, định biên lương, kế hoạch tuyển dụng, quản lý và phát triển nguồn tài nguyên có giá trị nhất của doanh nghiệp, đó chính là nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, HRIS còn là công cụ để Khảo sát nội bộ, Cung cấp các đóng góp, cải tiến, cải thiện quan hệ lao động từ những tiện ích trên hệ thống phần mềm nhân sự trên HRIS trên Mobile Apps, giúp gia tăng kết nối giữa các phòng ban, nhân viên & Ban Lãnh Đạo trong doanh nghiệp, giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách rõ ràng & nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự một cách rõ nét hơn.

Như vậy, đối với các Doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, HRIS giúp cho việc quản lý một lực lượng lao động lớn hoặc đang tăng trưởng trở nên hiệu quả hơn.

Phân hệ chính phần mềm nhân sự Hris

Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả
Những cách để quản lý nhân sự dệt may hiệu quả
Phần mềm chấm công trên điện thoại di động
Phần mềm chấm công trên điện thoại di động

Những lý do vì sao nên chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hris

Thứ 1: Hợp lý hóa các nhiệm vụ hành chính quản lý nhân sự.

Thứ 2: Quản lý nhân sự làm ca với số lượng lớn.

Thứ 3: Đào tạo và phát triển kỹ năng nhân viên.

Thứ 4: Kết nối viên – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp đặc trưng. 

Những khách hàng tiêu biểu của ngành dệt may đã sử dụng Phần Mềm Nhân Sự HRIS

EMSC đã cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý nhân sự HRIS cho các doanh nghiệp như: 

Tập đoàn may mặc Mainetti Việt Nam, Công ty ELITE GARMENT – đối tác của nhãn hàng Nike, Adidas, … , 

Công ty TNHH Liên doanh Vĩnh Hưng (TMI Vietnam Co., Ltd) quy mô 9.000 nhân sự 

Công ty TNHH NYG ( Việt Nam) 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc tập đoàn may mặc NYG của Thái Lan

Rate this post

Call Now