Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí dành cho doanh nghiệp - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí dành cho doanh nghiệp

Làm thế nào để quản lý nhân sự một cách khoa học và tiết kiệm thời gian là nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hiện nay, doanh nghiệp đã có thể quản lý nguồn nhân lực của mình một cách dễ dàng và kinh tế hơn.
Apptivo

Apptivo không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ dữ liệu giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn phí (3-5Gb cho các tài khoản nâng cấp). Phiên bản này không có app, hay truy cập trực tiếp dành cho di động với tài khoản miễn phí.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí
Các phần mềm quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ quản lý tốt cho người lãnh đạo

Với các ứng dụng: HR (Quản lý nhân sự) nhân viên, tuyển dụng, theo dõi nghỉ phép, trao đổi thông tin giữa các phòng ban hết sức dễ dàng. Đây là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cung cấp đầy đủ các tính năng cần có và cơ bản nhất.

Apptivo còn bao gồm cả CRM, quản lý kinh doanh, dự án, và tiếp thị, điều này cho thấy nhược điểm của Apptivo là không thực sự tập trung vào quản lý nhân sự dẫn đến thiếu một số chức năng khác như: đào tạo, đánh giá…

Web Human Resource

Một giải pháp dựa trên web nguyên bản, hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. WebHR sử dụng tốt trên điện thoại di động và nhận được đánh giá cao trong cửa hàng Google Apps. Với các tính năng theo dõi chấm công, tuyển dụng, biên chế…, phiên bản miễn phí của WebHR giới hạn nhưng không bao gồm diễn đàn thảo luận, upload tài liệu, hoặc các báo cáo tùy chỉnh.

Deskera

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí
Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý khi mô hình doanh nghiệp còn nhỏ

Deskera cung cấp một phiên bản mã nguồn mở miễn phí, và một phiên bản lưu trữ trên nền tảng phần mềm dạng SaaS với chi phí là 75$ mỗi tháng cho mỗi người dùng. Deskera là phần mềm dành cho những doanh nghiêp có quy mô khá lớn, vì vậy vấn đề quản lý nhân sự của Deskera rất rộng, và nhiều tính năng.

Từ quản lý biên chế, đến bảng chấm công, tuyển dụng, báo cáo thời gian, công cụ này được thiết kế để đáp ứng được tất cả nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Deskera cũng hoàn toàn có thể tích hợp với các công cụ hữu ích khác. Nhược điểm của Deskera là một số tính năng không có chiều sâu, không đi sâu chi tiết vào các tính năng cụ thể so với các phần mềm khác.

SimpleHRM

SimpleHRM là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và gồm cả bản trả phí. Với khả năng xử lý nhu cầu đa dạng của quản lý nhân sự bao gồm cả quản lý nghỉ phép, quản lý chi phí, lợi ích, báo cáo nhiệm vụ, và quản lý thông tin nhân viên ở mọi nơi…

SimpleHRM cung cấp một nền tảng HR tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hạn chế duy nhất của SimpleHRM là khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp, bạn phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn thực hiện nhanh chóng.

WaypointHR

Là một mã nguồn mở, cung cấp miễn phí cho các tổ chức trên toàn thế giới. Ưu điểm của phần mềm này là ổn định và linh hoạt. Đây là giải pháp quản lý nhân sự khá tốt hiện nay.

OrangeHRM

Là một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, nó bao gồm tất cả các chức năng cần thiết cơ bản của việc quản lý nhân sự cho các doanh nghiệp. Phần mềm này bao gồm: chấm công, quyền lợi, tuyển dụng, quản lý nguồn nhân lực…

ICeHRM

Là một mã nguồn mở miễn phí dựa trên web hệ thống phần mềm quản lý nhân sự được phát triển nhắm đến mục tiêu các công ty vừa và nhỏ để cơ cấu lại quá trình quản lý nguồn nhân lực của họ.

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ về các rắc rối có thể gặp phải khi sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí như: vi phạm bản quyền; mất dữ liệu; vi rút tấn công; giới hạn bản ghi quá thấp; thiếu các tính năng cần thiết; không được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật về việc cài đặt, xử lý các lỗi trong quá trình sử dụng…

Vì vậy, hãy suy nghĩ đến những vấn đề này khi dùng bất cứ một phần mềm quản lý nhân sự tiền lương miễn phí hay giá rẻ nào bằng cách đạt ra các câu hỏi: Phần mềm đó do đơn vị nào cung cấp, có uy tín hay không? Có hỗ trợ kỹ thuật gì trong quá trình sử dụng hay không? Thời gian sử dụng miễn phí là bao lâu? Phần mềm sẽ đáp ứng được những nhu cầu gì cho doanh nghiệp?

Rate this post

Call Now