10 nhà quản trị nhân sự đại tài - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả
Lãnh đạo có vai trò cực kì quan trọng trong bất kì doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều tài sản khác nhau như nguồn tài chính dồi dào, máy móc trang thiết bị tối tân hay những nhân viên tài năng. Tuy nhiên, nếu người lãnh đạo không thể quản lý hiệu quả những nguồn lực đó, doanh nghiệp sẽ không thể đạt được hiệu suất hoạt động tối ưu, hoặc có thể thậm chí là đi đến con đường phá sản.

Trong các tài sản của doanh nghiệp, nhân tài là tài sản quý giá nhất và cũng khó quản lý nhất. Vì vậy, những lãnh đạo tài năng nhất thường có khả năng quản trị nhân sự xuất sắc.

Một lãnh đạo tốt với kỹ năng quản trị nhân sự tuyệt vời sẽ tạo ra một bầu không khí mang lại cảm giác thoải mái và yên tâm cho nhân viên. Đây là một trong những điều kiện quan trọng giúp nhân viên thêm phần gắn kết với đồng nghiệp, công ty và trách nhiệm. Ngoài ra, nó cũng giúp nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Đây là điều kiện tiên quyết để đạt được chất lượng công việc, năng suất cao, và từ đó mang lại hiệu quả lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất hiện rất nhiều lãnh đạo xuất chúng, trở thành những tên tuổi lớn, giúp doanh nghiệp của không những thành công vững mạnh mà còn xây dựng được một vị thế đáng ghen tị trên thị trường toàn cầu với vô vàn những đối thủ mạnh.

Sau đây là 10 nhà quản trị nhân sự với kỹ năng xuất sắc đến từ các tập đoàn lừng danh: Jeff Bezos – Amazon, Warren Buffett – Berkshire Hathaway, Tim Cook – Apple, Larry Page – Google, Anne Mulcahy – Xerox, Brad Smith- Intuit, Howard Schultz – Starbucks, Indra Nooyi – PepsiCo, Sir Richard Branson, Virgin Group, Rupert Murdoch, News Corporation.

1. Jeff Bezos – Amazon

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Hiện đang nắm chiếc ghế CEO của Amazon, Bezos là người tiên phong, mở ra một trang mới cho ngành thương mại điện tử. Bên cạnh đó, ông cũng là một trong những nhà lãnh đạo đại tài, người đã lèo lái con thuyền Amazon với số con người đến đỉnh cao ngày hôm nay. Jeff Bezos được Forbes bình chọn vào vị trí số 1 trong danh sách những nhà lãnh đạo đại tài của thế kỷ mới.

2. Warren Buffett – Berkshire Hathaway

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Nhà đầu tư huyền thoại, tỷ phú Warren Buffett được thế giới biết đến như một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng dường như không ngừng tăng lên từng ngày.

Nổi tiếng với phát ngôn “ Thành công không nằm ở con số tài khoản trong ngân hàng”, Warren Buffett nổi tiếng tài giỏi trong việc quản lý tiền bạc, thời gian và khả năng quản trị nhân sự dưới quyền. Nhờ đó, ông đã chiêu mộ và quản trị thành công rất nhiều tài năng. Hiện vẫn chưa ước lượng được tổng tài sản của Warren vốn đang tăng lên hàng giây dù tuổi của ông đã gần ngưỡng 90.

3. Tim Cook – Apple

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Tim Cook đã rất thành công trong việc chứng tỏ năng lực bản thân kể từ khi gia nhập Apple 16 năm trước. Các quyết định trên cương vị CEO tại Apple cho thấy tài năng quản trị xuất chúng trước những thách thức, là một tấm gương lớn cho các doanh nhân đương thời.

Văn hóa tôn trọng lẫn nhau giữa các quản lý và nhân viên tại Apple cũng do Tim Cook đề xướng. Chính thành công trong quản trị này đã giúp ông ngày càng được tín nhiệm bởi những nhân sự trong tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.
Bên cạnh sự quyến rũ, Tim Cook được đánh giá là người thân thiện với Phố Wall và truyền thông. Tuy nhiên, lúc cần, ông vẫn tỏ ra là một người quyết liệt. Đặc biệt là phương châm làm việc “không cố quá khả năng” của ông luôn khiến nhân viên được làm việc trong một môi trường “dễ thở”.

4. Larry Page – Google

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Larry Page là một nhà lãnh đạo đại tài, người đang lèo lái con thuyền Google. Tuy đã phải gánh chịu nhiều chỉ trích trong những năm năm gần đây, Larry Page vẫn kiên định với định hướng của bản thân, chấp nhận thử thách và không bao giờ để suy nghĩ của người khác và dư luận ảnh hưởng đến cách làm việc của ông.
Trong công tác quản trị nhân sự, Larry luôn có những quyết định táo bạo. Ông rất yêu thích nhân tài. Vừa qua Larry và Google đã có một quyết định táo bạo chưa từng có. Trước tin đồn bị Twitter dụ dỗ nhân tài của công ty, Google đã nhanh chóng quyết định thiết lập lại cấu trúc tổ chức và trao chức vụ CEO Google cho Pichai. Hành động của Larry Page thể hiện phẩm chất vượt trội của một nhà quản trị nhân sự xuất sắc, luôn nghĩ cho lợi ích chung của tổ chức.

5. Anne Mulcahy – Xerox

Nhà quản trị nhân sự đại tài

“Bà hoàng thuyết phục” Anne Mulcahy là người đã cứu Xerox khỏi phá sản và vực dậy doanh nghiệp này trong giai đoạn tắm tối nhất của lịch sử Xerox.

Hành động khiến nhân viên khâm phục nhất ở bà chính là quyết định không cắt ngân sách nghiên cứu dù đang chịu rất nhiều áp lực về tài chính và phải vực dậy con tàu đang chìm Xerox.

Việc đầu tiên Anne làm luôn là lắng nghe nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư. Phong cách của Anne là luôn cho phép nhân viên đòi hỏi những mục tiêu kinh doanh rõ ràng, thực hiện đúng cam kết với khách hàng. Chính điều này cùng với khả năng thuyết phục đại tài của bà đã kêu gọi được một con số nhà đầu tư đáng nể. Cho đến hiện tại, chỉ duy nhất một người từng từ chối “bà hoàng thuyết phục” Anne Mulcahy. Đó là Warren Buffett.

6. Brad Smith- Intuit

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Intuit là một trong những công ty phần mềm và tài chính thành công nhất trên thế giới chuyên sản xuất phần mềm toán với nhiều ứng dụng, thuật toán phức tạp.

Intuit hiện tại có khoảng 8.000 chuyên viên nghiên cứu phần mềm và vốn hóa thị trường 16,5 tỷ đô la.

Tiểu sử và con người Brad Smith luôn là một điều bí ẩn với công chúng. Tuy nhiên, trách nhiệm vận hành một doanh nghiệp với hơn 8.000 con người một cách vững chãi và ngày càng thành công đã phản ánh năng lực quản trị nhân sự tuyệt vời của thuyền trưởng con tàu Intuit.

7. Howard Schultz – Starbucks

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Howard Schultz, chủ của đế chế cà phê danh tiếng nhất thế giới Starbucks, là tấm gương tiêu biểu của lòng dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn và khả năng thuyết phục để đạt được giấc mơ của mình.

Chính tầm nhìn chiến lược đúng đắn và cách sống, làm việc “được lòng” tập thể nhân viên của Howard đã đẩy Starbucks vượt ngoài nước Mỹ và ghi tên ông vào Bảng vàng CEO thế giới nhiều năm liền.

8. Indra Nooyi – PepsiCo

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Doanh nhân nữ quyền lực nhất thế giới , CEO của PepsiCo, là một người phụ nữ Ấn Độ bình thường, người vợ và người mẹ của hai đứa con gái. Tài năng của bà là ở chỗ thay vì thuận theo xu hướng thị trường, Nooyi định hình xu hướng đó.
Vào thời kì đầu lên nắm quyền ở PepsiCo, mỗi 15 phút bà thường viết những ghi chú riêng cho vợ/chồng nhân viên của mình, nhưng như thế là chưa đủ để gắn kết thành một gia đình PepsiCo.

Sau chuyến trở về Ấn Độ, bà nhận ra trong gia đình Ấn, mỗi người luôn là con của ba mẹ; các nhân viên cũng thế. Bà quyết định mỗi 15 phút sẽ viết thư cho ba mẹ nhân viên. Đây là điều một CEO người Mỹ chưa bao giờ nghĩ tới. Kết quả của việc làm này là vô cùng to lớn. Nooyi sở hữu tài năng quản trị nhân sự tuyệt vời và có thể sự nghiệp chính trị sẽ vẫy gọi bà trong vòng vài năm tới.

9. Sir Richard Branson – Virgin Group

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Branson không hề nằm trong hội đồng quản trị của bất cứ công ty nào thuộc Tập đoàn Virgin. Đối với ông, sở thích phiêu lưu trong kinh doanh có lẽ còn quan trọng hơn việc trở thành một doanh nhân đúng nghĩa. Không trực tiếp quản lý nhân viên, nhưng thành công trong dẫn dắt đội ngũ của mình giúp Virgin có được vị thế như hôm nay. Đây là một thành tựu to lớn, góp phần ghi tên ông vào danh sách 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

10. Rupert Murdoch – News Corporation

Nhà quản trị nhân sự đại tài

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch được xem là một cái đầu tư sản cứng đầu. Ông là người sáng lập và điều hành tập đoàn News Corporation. Ở tuổi ngoài 85, nhiều người không thể tin được rằng ông vẫn còn làm việc và cống hiến.

Rupert Murdoch được nhiều người khâm phục về độ bền bỉ trong công việc và khả năng đối mặt với nghịch cảnh. Ông là một tấm gương cho tất cả mọi người, nhất là đông đảo nhân viên của tập đoàn News Corporation.
Việc phát triển như vũ bão và không hề nao núng hay thành tích xử lý khủng hoảng sau nhiều bê bối đã chứng minh năng lực quản trị nhân sự tuyệt vời của Rupert Murdoch là không thể bàn cãi. Gừng càng già càng cay, ông là nhân vật có tuổi đời cao nhất trong danh sách các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Rate this post

Call Now