Câu chuyện về doanh nhân thành đạt Okazaki Taro - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả
Okazaki Taro, không tiền, không thế, không bằng cấp, nhưng giờ anh đã có chỗ đứng trong giới thượng lưu. Những người trẻ tuổi chúng ta cũng có thể làm được như thế.

Đây là câu chuyện về anh Okazaki Taro. Hiện tại anh là cố vấn đặt hàng qua thư nổi tiếng, đồng thời làm tổng giám đốc phụ trách IT Management

Nhưng bạn có biết? Anh Okazaki Taro sinh ra vốn không thuộc gia đình dòng tộc. Anh chỉ tốt nghiệp đến trung học, đã từng trải qua hoàn cảnh sống vô cùng túng quẫn.

Không bằng cấp, không gia thế, không người trợ giúp, anh đã làm gì khiến nhiều người hiện nay ngưỡng mộ anh đến vậy?

Câu chuyện cuộc đời anh rất đáng để chúng ta học tập.

Bắt đầu từ một chàng thanh niên vô cùng nghèo khó, anh đã đi làm nhân viên chào hàng cho một công ty. Trong vòng 3 tháng, anh được phong làm “thần đồng tiêu thụ”.

Năm 24 tuổi, anh khởi đầu sự nghiệp với công việc đặt hàng qua thư. Đứng vững qua 4 năm, anh kiếm được khoản thu nhập 600 vạn tệ (hơn 20 tỷ vnđ). Anh bắt đầu thuê thêm nhân viên và chuyển công ty đến văn phòng mới to đẹp hơn. Mỗi tháng anh đều đi Hồng Kông mua sắm.

doanh nhan Okazaki Taro 1

Rồi một đám cháy lớn xảy ra đã giúp anh nhìn lại về cuộc sống nhân sinh. Trước đây, trong công việc anh làm được rất tốt, vì thế anh đã luôn nghĩ rằng cái gì mình cũng biết. Nhưng kỳ thât, những thứ mà anh không biết còn rất nhiều.

Anh lại tiếp tục gây dựng lại sự nghiệp. Nhưng trong quá trình hợp tác làm ăn, anh đã gặp phải một công ty lừa đảo. Tuy nhiên, dựa vào bản thân có chút nghị lực kiên cường, cuối cùng anh cũng hoàn thành mộng tưởng.

Okazaki Taro có chia sẻ với người trẻ 3 điểm thiết yếu để có thể thành công:
Một là phải thích làm việc, đừng chọn những công việc nhẹ nhàng.

Chọn công việc nhẹ nhàng không đồng nghĩa với cuộc sống của chúng ta sẽ được vui vẻ. Rất nhiều người trẻ tuổi đến phỏng vấn trong các công ty, họ chỉ quan tâm muốn làm công việc văn phòng, và một tháng được nghỉ mấy ngày. Và dịp lễ tết, sinh nhật, công ty có thưởng tiền hay không.

Cũng từ vấn đề đó mà có thể hiểu và nhìn rõ được vấn đề. Ở vị trí công việc này chúng ta sẽ học được những gì? Công ty có thể cung cấp cho chúng ta bao nhiêu cơ hội học tập. Nhưng một số người giải thích rằng, họ chính là chỉ muốn có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi thì nghĩ, người tìm kiếm công việc nhẹ nhàng là muốn có một cuộc sống bình lặng và nhường cho người khác niềm vui cuộc sống.

Người này cũng bỏ đi cơ hội phát triển bản thân. Khi về già, người muốn cả đời đi trên con đường bằng phẳng sẽ không có chuyện gì đáng để kể lại cho con cháu.

Hai là không được bằng lòng với cuộc sống hiện tại.

Chúng ta nên tự hỏi bản thân rằng: “Còn có khả năng khác không?” Nếu câu trả lời là có rất nhiều khả năng khác thì người này là người giàu có nhất.

Một công việc có khả năng phát triển ổn định, đối với người mới vào nghề mà nói là không dễ dàng có được. Cũng có người rất may mắn, khi mới ra trường đã nhận được việc làm ổn định trong nhiều năm. Họ lại tự hỏi liệu công việc có quá bình lặng không? Và họ nghĩ rằng liệu có phải mình đang biến thành nô lệ. Thử thay đổi công việc xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào? Và sự thay đổi này sẽ có thể khởi phát được tiềm năng của bản thân. Không bao giờ là muộn để hỏi bản thân mình: “Còn có khả năng khác sao?” Vì thế đừng quên khích lệ bản thân giám ước mơ, và tận lực thực hiện mộng tưởng của chính mình. Đây chính là mục tiêu tốt nhất trong kiếp sống nhân sinh đời người.

Ba là biến sức trẻ thành tiền vốn.

Không tìm tòi nghiên cứu thì chúng ta sẽ không biết nên làm như thế nào. Đừng bao giờ nói rằng tôi không thể. Chúng ta còn trẻ, có rất nhiều sức khỏe và thời gian, có thể đi đây đó để tìm hiểu kiến thức xã hội lớn nhỏ. Nếu gặp thất bại cũng không sao, chúng ta lại đứng lên làm lại. Biết được điều nguy hiểm nhất là gì, chúng ta không còn thấy sợ nữa. Chỉ khi nào bản thân hiểu rõ sự việc, mỗi bước chúng ta đi mới vững vàng hơn. Cho dù đến cuối cùng bản thân không phải người thích hợp, chúng ta cũng học hỏi được nhiều điều.

Khi còn trẻ, chúng ta nên tìm hiểu xem vì sao người khác chê cười mình. Bởi vì có quá nhiều thứ mà ta không biết, trên con đường đời không tránh khỏi gặp phải va vấp nhấp nhô. Nhưng khi bước qua được, chúng ta cũng có thể tỏa ánh hào quang trong mắt người khác.

 

Rate this post

Call Now