Hành trình hơn 10 năm tìm phần mềm nhân sự phù hợp của Hải Nam Group - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Hành trình hơn 10 năm tìm phần mềm nhân sự phù hợp của Hải Nam Group

Bắt đầu kinh doanh hải sản từ năm 1982 với qui mô nhỏ dạng kinh doanh gia đình, các thành viên sáng lập đã không ngừng nỗ lực để xây dựng Công ty Hải Nam phát triển với qui mô như ngày hôm nay như là một trong những công ty xuất khẩu thủy hải sản hàng đầu ở Việt Nam. Quá trình hơn 37 năm xây dựng và phát triển đã tạo nên thương hiệu thủy hải sản HẢI NAM với chất lượng vượt trội và nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng từ các thị trường khó tính như Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ.

Hình ảnh: Một số dòng sản phẩm Thủy Hải Sản của Hải Nam

Tại Hải Nam Group, chất lượng vượt trội và phục vụ khách hàng chu đáo là kim chỉ nam trong mọi hoạt động từ cấp lãnh đạo công ty cho đến toàn thể cán bộ nhân viên. Hải Nam Group luôn tự hào mang đến cho khách hàng hương vị tươi ngon của miền biển Phan Thiết và Việt Nam với nguyên liệu được lựa chọn kỹ từ các nhà cung cấp nguyên liệu truyền thống, có hợp đồng với tàu cá hoạt động phù hợp với qui định về khai thác bền vững. Hạn chế tối đa việc khai thác bất hợp pháp, không đúng qui định và không báo cáo (IUU) của Châu Âu.  

Hình ảnh: Một số chứng nhận / Giải thưởng của Hải Nam trong lĩnh vực Thủy Hải Sản

Đồng hành với sự phát triển của Hải Nam Group là đội ngũ Ban lãnh đạo luôn có tầm nhìn vượt trội về việc sớm đầu tư các hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản trị tổ chức. Ngay từ 2008, BGĐ Hải Nam đã phê duyệt đầu tư hệ thống quản lý nhân sự nhưng liên tiếp thất bại cùng với 2,3 nhà cung cấp nổi tiếng bậc nhất thị trường vì sự khác biệt & quá đặc thù của ngành thủy hải sản tại Việt Nam.

Thực tế không phải chỉ tại Hải Nam Group, hầu hết tất cả các giải pháp lớn top đầu thị trường đều liên tiếp thất bại trong các dự án Thủy Hải Sản lớn (hoặc chỉ triển khai được những phần đơn giản) cũng đã dần làm mất lòng tin của BGĐ Hải Nam trong việc quyết định tiếp tục lựa chọn một nhà cung cấp nào đó lần thứ 4 này.

Từ đầu năm 2018, liên tiếp các cuộc họp với nhà cung cấp phần mềm nhân sự top đầu thị trường tại thời điểm này (bao gồm cả các nhà cung cấp giải pháp SAP tại VN) với mong muốn chinh phục Hải Nam Group, nhưng với kinh nghiệm quá nhiều năm triển khai hệ thống phần mềm nhân sự, đội ngũ BDA & BGĐ Hải Nam đều biết được rằng RỦI RO quá lớn khi lựa chọn họ vì ngay cả giải pháp trên giấy tờ họ vẫn không thể chứng minh được tính đáp ứng cho các đặc thù của ngành Thủy Hải Sản, đặc biệt là giải pháp cho các phần chấm công & tính lương.

Như một chữ “DUYÊN”, BDA Hải Nam & EMSC tình cờ kết nối được với nhau trong một sự kiện tại TP Hồ Chí Minh và có được thông tin về dự án cũng như khó khăn hiện tại. Một cơ hội lại mở ra cho sự hợp tác của Hải Nam Group & EMSC bắt đầu từ đây.

Về kinh nghiệm trong lĩnh vực Thủy Hải Sản. Thực tế, từ thời điểm một vài thành viên của EMSC (lúc đó là lính đánh thuê ở công ty phần mềm khác & trên một sản phẩm nhân sự khác) làm dự án tương tự tại Vĩnh Hoàn Corp. Cùng với sự hỗ trợ của những chuyên gia/cố vấn hàng chục năm trong ngành Thủy Hải Sản để lên giải pháp này phục vụ cho Vĩnh Hoàn nhưng bị giới hạn về công nghệ & thiết bị phù hợp đã thất bại trong việc triển khai tại Vĩnh Hoàn.

Nút thắt của giải pháp & việc hiện thực giải pháp trên phần mềm được tháo gỡ khi EMSC quyết định không trình bày giải pháp ngay từ đầu mà được sự đồng ý của BGĐ Hải Nam cho phép tiến hành tham quan mô hình hoạt động & tiếp cận với quy chế, chính sách, đặc thù của Hải Nam trước khi nghiên cứu điều chỉnh giải pháp một cách phù hợp để trình bày cho toàn thể BDA Hải Nam. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia tại Hải Nam trong vấn đề xây dựng giải pháp cũng là yếu tố quyết định lựa chọn giải pháp phù hợp.

Đó cũng chính là tôn chỉ của EMSC trong việc làm sao triển khai giải pháp phần mềm nhân sự hiệu quả nhất: “EMSC ƯU TIÊN CUNG CẤP NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG CẦN …” bởi với đặc thù của ngành nhân sự tại Việt Nam thì không thể nhét tất cả các loại mô hình, lĩnh vực doanh nghiệp vào một “chiếc áo” vì vậy quan trọng là hệ thống phải đủ “POWER” & đủ “SMART” để đơn giản hơn việc dung hòa giữa các nhu cầu & sự khác biệt.

Hình ảnh: Khởi động đồng thời dự án tại Hải Nam Phan Thiết & Hồ Chí Minh

Giữa tháng 1/2019, khi thời tiết chớm xuân và chỉ còn 2,3 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2019. Đội dự án hai bên vẫn quyết tâm khởi động đưa hệ thống phần mềm quản lý nhân sự HRIS vào triển khai vận hành thực tế tại Hải Nam Group nhằm giải quyết sớm những vất vả của công tác quản lý nhân sự tồn tại ở Hải Nam suốt hơn 37 năm xây dựng & phát triển.

Đồng hành với dự án có Cô Sắc, Tổng giám đốc của Hải Nam đã chia sẽ về quyết định lựa chọn EMS bởi sự thông minh, chỉn chu, chuyên nghiệp & đặc biệt năng lực tư vấn rất khác biệt của đội ngũ EMS vượt trội dù là một đơn vị còn ở quy mô tương đối nhỏ hơn nhiều đơn vị phần mềm nhân sự có tiếng khác.

NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG LÀ VẬY NHƯNG KẾT QUẢ CỦA KHÁCH HÀNG MỚI LÀ ĐIỀU ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NHẤT NĂNG LỰC CỦA DOANH NGHIỆP PHẦN MỀM.

Chúng ta cùng chờ xem sự bứt phá của Hải Nam Group trên thị trường trong thời gian tới để chứng minh tính hiệu quả khi ứng dụng giải pháp phần mềm nhân sự tổng thể HRIS trong vận hành doanh nghiệp nhé.

——————————

Ban truyền thông EMSC

Rate this post

Call Now