Những CEO nổi tiếng của doanh nghiệp Việt - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả
Là những CEO nổi tiếng, đại diện cho thế hệ doanh nhân Việt Nam thời kỳ hội nhập, dù cách thức khởi sự kinh doanh và phát triển doanh nghiệp có khác nhau nhưng họ đều là những “người hùng” mang đến thành công cho các doanh nghiệp.  Chặng đường dài có lúc khó khăn, có lúc thất bại, nhưng họ có khát vọng, sự dấn thân, sáng tạo và niềm tin sắt đá vào mục tiêu đã lựa chọn.
Trương Gia Bình và FPT là “câu chuyện lớn nhất cuộc đời tôi”

Trương Gia Bình là CEO nổi tiếng trong giới doanh nhân không chỉ bằng kinh nghiệm sáng lập và điều hành một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về công nghệ thông tin, truyền thông – FPT mà còn bởi “Tư duy người chủ” giúp doanh nghiệp tiếp cận với sự phát triển bền vững.

Cách thức quản trị của ông là tìm ra được những nhân viên có tư duy người chủ, tức là họ thấu hiểu và đồng cảm với sứ mệnh công ty, có chung mối quan tâm và không rời xa khách hàng, từ đó tạo ra những nhóm nhân viên, chuyên viên đồng nhất. Cơ chế kiểm soát mà CEO Trương Gia Bình xây dựng tại FPT tạo ra sự thoải mái, trao quyền song song với kiểm soát linh hoạt, thông minh. Nơi được trao quyền nhiều nhất chính là bộ phận tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất.

Những CEO nổi tiếng của doanh nghiệp Việt

Không chỉ nổi tiếng là nhà điều hành bản lĩnh của tập đoàn FPT, Trương Gia Bình còn là một trong số ít CEO nổi tiếng của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam thường xuyên có những buổi hội thảo, trao đổi với doanh nhân trẻ. Tại các diễn đàn, ông chia sẻ FPT là câu chuyện lớn nhất cuộc đời mình và bí quyết dẫn dắt FPT đến thành công như hôm nay chính là không bao giờ xa rời khách hàng, tập trung nghiên cứu chính sách chăm sóc khách hàng, hoạt động bán hàng của đối thủ để có sự thay đổi tốt hơn cho chiến lược kinh doanh và chăm có khách hàng của mình.

Mai Kiều Liên – bông hồng vàng thuộc top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á

Có thể nhìn thấy rõ cá tính của một nhà điều hành giỏi qua những sản phẩm, giá trị họ kiến tạo nên cũng như những thành công họ xây dựng được. Điều này hoàn toàn đúng đối với nữ CEO nổi tiếng Mai Kiều Liên khi nhìn vào Vinamilk. Với sự quyết đoán và tư duy cấp tiến, bà đặt trọng tâm vào phát huy giá trị nội lực để cạnh tranh và áp dụng mô hình liên kết để tạo sức mạnh cộng hưởng cùng thắng. Chính quan điểm này đã giúp Mai Kiều Liên mạnh dạn thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, và chiến lược này đã giúp Vinamilk trụ vững trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và vươn mình khẳng định ngôi vương trong thị trường ngành sữa.

Những CEO nổi tiếng của doanh nghiệp Việt

Trong quá trình dẫn dắt, điều hành của mình, CEO Mai Kiều Liên xác định yếu tố mang tính sống còn của công ty chính là sự sáng tạo. Bà không ngừng yêu cầu, cũng như tạo sự thúc đẩy để đội ngũ nhân viên Vinamilk nỗ lực tìm kiếm, tạo ra những cái mới, không đi theo lối mòn, không chạy theo đám đông và thậm chí có lúc đi ngược với xu hướng. Đến nay, 90 ý tưởng mới của Vinamilk xuất phát từ nữ tướng Mai Kiều Liên. Bà đã khai sinh ra việc sản xuất theo phương pháp công nghiệp các mặt hàng sữa chua, sữa bột trẻ em, phô mai, nước ép trái cây… giúp công ty nhanh chóng xâm nhập và dẫn đầu thị trường.

Được tôn vinh là 1 trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á vào các năm 2012, giới doanh nhân đánh giá cao sự chủ động, hết mình vì công việc và các chiến lược quyết liệt của bà để giúp Vinamilk tạo nguồn nguyên liệu không phụ thuộc vào thị trường nước ngoài. CEO Mai Kiều Liên đã góp công lớn trong việc phát triển thành công hệ thống trang trại và đàn bò riêng biệt, đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp Vinamilk có những bước tiến mạnh mẽ, vững chắc ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Phạm Thị Việt Nga – nữ CEO của thời đại mới

Cũng như Mai Kiều Liên, Phạm Thị Việt Nga là 1 trong những người phụ nữ hiếm hoi của Việt Nam được vinh danh là doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Bà được biết đến như một người phụ nữ quyết liệt và cứng rắn, đã chèo lái thành công con thuyền của Công ty Dược Hậu Giang từng bước vượt qua khủng hoảng và đứng vững trên thị trường trong nước và quốc tế.

Những CEO nổi tiếng của doanh nghiệp Việt

Kể từ khi gia nhập Công ty Dược Hậu Giang vào năm 1988, nữ CEO nổi tiếng Phạm Thi Việt Nga đã biến một xí nghiệp bên bờ vực phá sản thành công ty dược lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam, giúp Dược Hậu Giang trở thành thương hiệu dược số một thị trường nội địa và giành lại thị phần từ các hãng nước ngoài. Tự nhận mình là phụ nữ cứng rắn, quyết liệt, bà chia sẻ: khi bà quyết định nhập dây chuyền máy móc về sản xuất thuốc viên nang thì Dược Hậu Giang cũng là doanh nghiệp dược trong nước đầu tiên sản xuất được viên nang. Năm 2004, khi DHG đang phát triển thuận lợi, bà quyết tâm cổ phần hóa công ty dù chưa thuộc diện bắt buộc, để bà có thể chủ động hơn trong hoạch định cơ chế, chính sách đối với người lao động, khuyến khích tinh thần sáng tạo, cống hiến của cán bộ công nhân viên.

Đi lên từ kháng chiến nhưng bà đã điều hành doanh nghiệp vượt cả các doanh nhân giỏi thời bình. Kỹ năng lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp của bà là nhờ liên tục bồi đắp và học hỏi. Nữ CEO chia sẻ cách thức điều hành nhân sự là dù làm công việc gì, cũng phải làm tới nơi tới chốn, theo tiêu chí đã muốn phải làm, đã làm phải thắng. Bản thân bà, mỗi buổi công tác với cộng sự, bà đều dành thời gian đào tạo họ vì tin rằng học qua công việc là cách hiệu quả nhất.

Rate this post

Call Now