4 thói quen phải có trong công việc để trở thành nhà lãnh đạo thành công

4 thói quen phải có trong công việc để trở thành nhà lãnh đạo thành công

lanh dao thanh cong

AK Ikwuakor, một chuyên gia huấn luyện và quản lý, nay 38 tuổi; tại Marina Del Rey, California. Ông đã hợp tác với nhiều nhà lãnh đạo từ các doanh nghiệp mới nổi đến các tập đoàn quốc tế như Google, Duke Baseketball và Bộ Ngoại giao. Thông qua trải nghiệm của mình; ông đã nhận ra bốn thói quen chung của những người lãnh đạo thành công nhất.

Giao tiếp quyết đoán và chuyên nghiệp:

Những nhà lãnh đạo xuất sắc mà ông đã làm việc với đặt sự quan trọng lớn vào quyết định nhanh chóng và cách họ truyền đạt ý kiến và hành động của mình. Họ không chỉ đưa ra quyết định một cách nhanh chóng mà còn biến nó thành hành động thông qua giao tiếp hiệu quả. Chúng ta thấy rằng quyết định đúng có thể thất bại nếu không được thực hiện một cách hiệu quả. Do đó, những nhà lãnh đạo giỏi xây dựng kế hoạch; phân công trách nhiệm và hỗ trợ nhóm của mình để đảm bảo sự thực hiện mạnh mẽ.

Không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân:

Những người lãnh đạo thành công không chỉ nhìn vào vai trò hiện tại mà còn đầu tư tích cực vào việc phát triển bản thân. Thay vì chờ đợi điều tốt đẹp xảy ra; họ tích cực học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như huấn luyện viên, nhà tư vấn, và các chuyên gia trong lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp họ duy trì tinh thần tò mò và không bao giờ chấp nhận rằng họ đã biết đủ.

Xây dựng mối quan hệ:

lãnh đạo thành công

Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một thách thức; nhưng những nhà lãnh đạo thành công giữ được cân bằng này không chỉ trong công việc mà còn trong mối quan hệ cá nhân. Họ lắng nghe tích cực, đồng cảm và nỗ lực hiểu rõ nhu cầu và quan điểm của người khác. Những giá trị này không chỉ áp dụng trong môi trường công việc mà còn trong các mối quan hệ gia đình và cá nhân.

Tính điềm tĩnh và tư duy đường dài:

Sự điềm tĩnh và tư duy đường dài là đặc điểm quan trọng của những nhà lãnh đạo thành công. Thay vì bị cuốn vào những biến động ngắn hạn; họ giữ được tầm nhìn lớn và đưa ra quyết định dựa trên sự phát triển chiến lược của tổ chức. Họ tập trung vào mục tiêu lớn hơn và duy trì một hành trình ổn định; vượt qua những thách thức ngắn hạn.

Thông qua việc áp dụng những thói quen này; những nhà lãnh đạo có thể phát huy tối đa tiềm năng và tạo ra ảnh hưởng lâu dài cả trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ.

>>> Có thể bạn muốn xem

EMSC Giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả

Rate this post

Call Now