Không cần mang giấy tờ tùy thân khi đi khám bảo hiểm y tế - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Không cần mang giấy tờ tùy thân khi đi khám bảo hiểm y tế

Theo Điểm g Khoản 5 Điều 42 Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm y tế, chậm nhất cho đến ngày 01/01/2020, cơ quan bảo hiểm xã hội phải thực hiện phát hành thẻ bảo hiểm điện tử cho người tham gia bảo hiểm y tế. (BHYT)

Như vậy, khoảng chưa đầy 04 tháng nữa người tham gia bảo hiểm sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế điện tử.

Việc áp dụng thẻ BHYT điện tử được đánh giá là giúp cơ quan bảo hiểm cắt giảm thủ tục hành chính trong cấp đổi, thu hồi thẻ, điều chỉnh thông tin, rút ngắn thời gian làm thủ tục giám định, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh, ngăn chặn tình trạng trục lợi, lạm dụng quỹ bảo hiểm.

Thẻ bảo hiểm y tế điện tử

Cũng như thẻ BHYT điện tử cho phép xác thực người bệnh bằng thông tin sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt) nhanh chóng, chính xác. Khi có thẻ bảo hiểm điện tử, người dân đi khám bệnh không cần mang theo các giấy tờ tùy thân, góp phần tiện lợi cho người bệnh có tham gia bảo hiểm.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế điện tử

Đồng thời, thẻ BHYT điện tử cũng giúp cơ sở khám chữa bệnh, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian tiếp đón, quản lý người bệnh, kiểm tra các lần khám chữa bệnh phục vụ điều trị, cấp thuốc điều trị phù hợp, tránh kháng thuốc.

Sưu tầm bởi EMSCGiải pháp quản trị hiệu quảs

Rate this post

Call Now