9 trang web hay dành riêng cho quản lý nhân sự

Web nhân sự

Web nhân sự

Với vai trò quan trọng và khối lượng công việc rất lớn yêu cầu lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ; ngành nhân sự đòi hỏi phải có những nguồn tham khảo, nguồn chia sẻ thông tin và kiến thức chuyên môn chính xác.

Nhân sự bao gồm tất cả các tiềm năng của con người trong một tổ chức hay xã hội. Tức là tất cả các thành viên trong doanh nghiệp sử dụng kiến thức, khả năng, hành vi ứng xử và giá trị đạo đức để thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Human Resources còn được biết đến với tên gọi “Human Capital Management” (Quản lý vốn con người). Mục đích mà HR hướng tới là sử dụng và khai thác hiệu quả nhất nguồn nhân lực để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội. Dù công ty của bạn mới bước chân vào thị trường khốc liệt; hay đã có chỗ đứng lâu năm trong lĩnh vực hoạt động; bạn đều cần người quản lý những việc nhất định: Lương thưởng, phúc lợi (compensations & benefits); Kế họach hưu trí (Retirement plans); Tuyển dụng (Recruitment); Đào tạo – Phát triển (Training & Development)

Và để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này; cách hiểu quả nhất đó là đọc thật nhiều và học hỏi từ những chia sẻ của các chuyên gia nhân sự khác

Cùng với sự phát triển của Internet; làm nền tảng cho một xã hội kết nối và chia sẻ ngày nay; có rất nhiều trang web và blog chia sẻ kiến thức về tất cả lĩnh vực trong đời sống nói chung và ngành nhân sự nói riêng. Dưới đây, EMSC sẽ giới thiệu với bạn đọc những trang web hay nhất về nhân sự.

1. Hiệp Hội Nhân sự

Website hiệp hội nhân sự

Đây là tổ chức nghề nghiệp được thành lập trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng của các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam; hoạt động trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực hoặc có liên quan đến quản trị nguồn nhân lực trên phạm vi cả nước.

Mục đích của Hiệp hội là tập trung và liên kết các cá nhân làm việc trong lĩnh vực quản trị nhân lực từ cấp bậc trưởng bộ phận trở lên, các giảng viên, nhà nghiên cứu, chuyên gia về quản trị nhân lực, các tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước quan tâm đóng góp. Tạo điều kiện phát triển, nâng cao năng lực thực hành quản trị nhân sự; động viên hội viên phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm, năng lực quản lý, chất lượng phục vụ, v.v. Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hiệu quả quản trị nhân lực Việt Nam

2. Blog quản trị Nhân sự

Đây là 1 blog cá nhân của tác giả Nguyễn Hùng Cường; Cử nhân Kinh Tế Thương Mại, Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội (2007); Hoàn thành khóa học Nghề Nhân sự – Eduviet – 2008. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự.

Blog quản trị Nhân sự

Trang blog chia sẻ các cuốn sách hay về quản trị; các kiến thức bổ ích về quản trị nhân sự và các biểu mẫu, văn bản liên quan.

3. Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam

Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam – Vietnam Human Resources Association (VNHR) thành lập vào năm 2001. VNHR là câu lạc bộ về nghề nhân sự có uy tín cao tại Việt Nam; thu hút sự tham gia của rất nhiều chuyên gia nhân sự đầu ngành của quốc gia. Thường xuyên tổ chức các hoạt động đa dạng từ các diễn đàn trực tuyến, hội thảo chuyên đề, họp mặt, các chương trình đào tạo nhân sự hàng tháng; mục đích của VNHR là xây dựng và nâng tầm đội ngũ những người làm nghề nhân sự chuyên nghiệp tại Việt Nam. VNHR là đơn vị tổ chức Hội nghị cấp cao Nhân sự Việt Nam thường niên (Vietnam HR Summit) từ năm 2015.

Website CLB Nhân sự Việt Nam

Website của tổ chức này cung cấp các tài liệu, kiến thức nhân sự, biểu mẫu áp dụng và văn bản pháp luật liên quan.

4. HR Share – Cộng đồng nhân sự

Web nhân sự - HRshare

Đây là một website rất hay về lĩnh vực nhân sự. Trang web thường xuyên là nơi công bố các hội thảo, các chương trình kết nối những người làm nhân sự, các dự án đào tạo online phi lợi nhuận. HR Share cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho những người có mong muốn tìm hiểu về ngành nhân sự. Các khóa học miễn phí sẽ được mở định kỳ và có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành. Đây là một trong những web về nhân sự bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, không thể bỏ qua những website nước ngoài với nguồn tài liệu dồi dào; những kiến thức bổ ích và góc nhìn thú vị.

5. Society for Human Resource Management

SHRM từ lâu đã có tiếng trong giới chuyên gia HR bởi nguồn thông tin hỗ trợ vượt trội. Khác với những website trong list, SHRM là 1 thành viên chuyên môn của 1 tổ chức toàn cầu với hơn 275,000 thành viên trên toàn thế giới. Mặc dù có 1 số phần SHRM yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản; hầu hết các tài nguyên còn lại trên website bạn có thể tải miễn phí mà không cần đăng nhập.

Nhân sự SHRM

6. HR.BLR.com

Web nhân sự

Là 1 nhánh con của BLR.com, HR.BLR.com cung cấp người dùng một loạt các công cụ và nguồn tài nguyện đặc biệt là 1 công cụ tìm kiếm rất mạnh giúp người dùng tìm được những bài báo về các vấn đề xoay quanh nghề nhân sự phù hợp. Website này rất hữu dụng cho các chuyên gia HR và những người làm chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm kiến thức về luật nhân công, kĩ năng điều hành, các công cụ hỗ trợ công tác nhân sự…

7. HR Minion

HR Minion không nhìn nhận các vấn đề HR theo hướng học thuật quá cao mà chủ yếu mang tính nhẹ nhàng, tếu táo và có chút châm biếm. Bạn sẽ tìm được ở đây các bài viết liên quan đến mọi vấn đề nơi công sở theo một góc nhìn mới mẻ, hài hước và giải trí. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với tác giả; nhưng dẫu sao đây cũng là một kênh để tham khảo và mở mang tầm nhìn.

Website về nhân sự - HR Minion

8. HR Morning

Hr Morning thường xuyên xuất bản các bài báo liên quan đến vấn đề nhân sự; đặc biệt là các tin nóng hổi như sự thay đổi luật pháp; các hình thức quản lý mới trong nghề HR trên thế giới,… Đây là một trang web tin tức về nhân sự để bạn thường xuyên cập nhật thêm các kiến thức và thông tin mới.

Website Nhân sự - HR Morning

9. HR Bartender 

Nhân sự - HR Bartender

HR Bartender là website của chuyên gia tuyển dụng của Sharlyn Lauby. Bằng những kinh nghiệm và sự chuyên môn của mình trong quá trình làm việc; cô tạo ra một cộng đồng cho phép các chuyên gia tuyển dụng và những người tìm việc đưa ra các câu hỏi và thảo luận về ngành nhân sự; bao gồm cả các chính sách văn phòng, tuyển dụng, quản lý nhân sự.

>>> Có thể bạn muốn xem <<<<

Rate this post

Call Now